05, Th4, 2022

Tủ bếp module – Xu thế mới của căn bếp hiện đại

Tủ bếp module là gì?

Module (hay mô-đun, modular) là tập hợp các bộ phận riêng biệt có thể ghép lại với nhau thành vật thể thống nhất. Tủ bếp module là tập hợp các khối tủ bếp được đóng riêng biệt. Sau đó được ghép lại với nhau thành một chiếc tủ bếp hoàn chỉnh.

Khái niệm tủ bếp module xuất hiện vào thế kỷ 19. Nó bao gồm các hộc tủ có kích thước tiêu chuẩn được tùy chỉnh theo kích thước và bố cục của nhà bếp. Nhằm tối đa hóa tiện ích & tổ chức lưu trữ bếp hiệu quả, đặc biệt là phù hợp với những không gian nhỏ.

Sau này, khi các thiết bị bếp hiện đại ra đời. Cùng nhận thức mới về sức khoẻ người dùng cũng như yếu tố an toàn thực phẩm. Người Đức đã đưa ra quy chuẩn hoá về công năng, kích thước tủ bếp module cho căn bếp hiện đại.

Tủ bếp module BGHOME vận chuyển từng khối đến công trình
Vận chuyển từng khối đến công trình

Tủ bếp module BGHOME sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt hoàn thiệnSo sánh 2 tiêu chuẩn tủ bếpSo sánh 2 tiêu chuẩn tủ bếp

Ưu nhược điểm của tủ bếp module?

Ưu điểm: Mỗi khoang tủ bếp là một khối riêng biệt nên khả năng chịu lực cực tốt. Mỗi chiếc tủ bếp đều được KTS của BGHOME thiết kế riêng. Từng khoang tủ bếp đã được bố trí phù hợp cho từng công năng, thiết bị nhà bếp. Kích thước khoang tủ cũng được xem xét tỷ mỉ cho phù hợp với mỗi công trình. Đảm bảo cho tủ bếp được phát huy hết chức năng, diện tích sử dụng. Về thẩm mỹ, tủ bếp module trong đẹp mắt hơn, chắc chắn hơn tủ bếp đóng theo tiêu chuẩn phổ thông. Từng khối tủ bếp có tính linh động, dễ dàng sửa chữa, tháo rời, thay đổi vị trí khi cần thiết.

Tủ bếp BGHOME lắp đặt tại gia đình chị Hạnh - Vinhomes Gardenia
Tủ bếp BGHOME lắp đặt tại gia đình chị Hạnh – Vinhomes Gardenia
Tủ bếp BGHOME lắp đặt tại gia đình chị Hạnh - Vinhomes Gardenia Mỹ Đình (1)
Tủ bếp BGHOME lắp đặt tại gia đình chị Hạnh – Vinhomes Gardenia (1)

Nhược điểm: Do cấu trúc từng khoang riêng biệt nên diện tích sử dụng tủ bếp bị giảm đi. Đồng thời để lắp đặt được một chiếc tủ bếp hoàn chỉnh đòi hỏi tay nghề thợ lắp đặt phải rất cao nên chi phí lắp đặt và chi phí nguyên liệu sản xuất cao. Dẫn đến, giá thành tủ bếp module sẽ nhỉnh hơn tủ bếp đóng theo tiêu chuẩn phổ thông 15-20%

Tủ bếp anh Thu - An Khánh
Tủ bếp anh Thu – An Khánh

Với kinh nghiệm trên 15 năm thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt nội thất. BGHOME đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm tủ bếp module. Với mỗi công trình đều được kiến trúc sư thiết kế tỉ mỉ. Tiêu chuẩn kích thước và chất lượng chung được hoàn thiện qua mỗi công trình. Và qua feeback của khách hàng sau quá trình sử dụng.

Liên hệ BGHOME để được tư vấn báo giá chi tiết.
Xem ngay các mẫu tủ bếp BGHOME đã thiết kế & thi công tại đây