26, Th8, 2022

Tiêu chuẩn module trong tủ bếp gỗ công nghiệp

Nhiều gia đình Việt lựa chọn tủ bếp module trong căn bếp của mình bởi nhiều tiện ích của hệ thống tủ đem lại. Để có được tủ bếp phù hợp với căn bếp, gia đình cần phải nắm rõ không gian cắp bếp, chiều cao người sử dụng. Chính vì vậy, sở hữu tủ bếp tiêu chuẩn là điều không hề dễ dàng. Qua bài viết này, BGHOME sẽ giúp bạn tìm hiểu tiêu chuẩn module trong tủ bếp gỗ công nghiệp.

Tại sao lựa chọn kích tủ bếp module gỗ công nghiệp? 

Thuận tiện sinh hoạt

Thiết kế module tủ bếp theo đúng tiêu chuẩn sẽ giúp gia đình có được không gian bếp ưng ý, hiện đại. Lựa chọn tủ bếp gỗ phải xem xét tổng quan không gian bếp từ chiều cao tủ, chiều sâu tủ và chiều cao trần nhà, phần sàn nhà phải phù hợp với nhau. Việc xem xét các yếu tố đó sẽ giúp gia đình sở hữu căn bếp tiêu chuẩn thuận tiện cho việc nấu ăn.

 

Nếu không thiết kế tủ gỗ công nghiệp đúng tiêu chuẩn, chiều cao tủ quá thấp hay quá cao sẽ gây nhiều bất tiện khi lấy đồ. Vì vậy, bạn phải nắm rõ tổng quan không gian bếp để chọn được kích thước tủ bếp module phù hợp.

 

Xem thêm: Quy trình lắp đặt ráp tủ bếp module bền đẹp, hiện đại, đa dạng mẫu mã

Hài hòa không gian

Chọn đồ nội thất cho không gian phải có kích thước phù hợp để tạo ra tổng thể hài hòa, thống nhất. Tủ bếp gỗ công nghiệp phải lựa chọn kích thước phù hợp, tránh tình trạng bất hợp lý khiến không gian thiếu thẩm mỹ, chật chội, lãng phí diện tích.

 

Mẫu tủ bếp kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp tối ưu hóa diện tích, có thêm không gian để trang bị những thiết bị bếp giúp căn bếp trở nên đẹp mắt, tiện ích. Việc sửa chữa, lắp ráp sẽ đơn giản hơn khi chọn đúng tủ bếp tiêu chuẩn, hòa hợp với không gian.

Kích thước tiêu chuẩn module tủ bếp gỗ công nghiệp

Tiêu chuẩn tủ bếp phải phù hợp với diện tích không gian bếp, phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Hệ thống tủ bếp phải hài hòa chiều cao trần nhà, sàn nhà giúp việc vệ sinh, chùi rửa, nấu ăn dễ dàng hơn.

từng module tủ được vận chuyển đến công trình để lắp đặt
từng module tủ được vận chuyển đến công trình để lắp đặt

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn có chiều cao trong khoảng 220 – 240cm; tủ bếp dưới với chiều cao 0.8m; khoảng cách hai tủ bếp đúng theo tiêu chuẩn ở mức 50cm. Tùy thuộc vào diện tích căn bếp để chọn thiết kế phù hợp.

Tiêu chuẩn tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới là nơi để đồ dùng, thực phẩm, bát đĩa cho nên tủ bếp phải có chiều sâu và chiều cao phù hợp, đem đến không gian lưu trữ rộng rãi, thoải mái. Tiêu chuẩn tủ bếp dưới có chiều sâu trong khoảng 45 – 50cm, chiều cao trong khoảng 80 – 90cm. Với kích thước này, không gian bếp có thêm trang bị thêm bếp từ, lò nướng, máy rửa bát,…

Tiêu chuẩn tủ bếp trên

Tủ bếp trên sẽ là nơi để dụng cụ nấu ăn, gia vị, thực phẩm. Tủ bếp trên phải được thiết kế thông minh, tránh tình trạng bất hợp lý gây bất tiện nấu ăn. Tiêu chuẩn kích thước tủ bếp dưới có độ sâu trong khoảng 30 – 35cm, độ cao của tủ trong khoảng 45 – 75cm. Việc thiết kế tủ bếp trên có thể trang bị thêm máy rửa bát, máy hút mùi, máy sấy bát trong căn bếp.

Tiêu chuẩn khoảng cách tủ bếp dưới và tủ bếp trên

Khu vực chậu rửa, khu vực khác có khoảng cách 40 – 60cm với tủ bếp trên và dưới. Kết hợp với việc để máy hút bụi khoảng 60 – 80cm sẽ đạt hiệu quả hút mùi cao, không gây bất tiện khi sử dụng.

Tủ bếp module BGHOME sau khi lắp đặt
Sau khi lắp đặt hoàn thiện

Để việc nấu ăn, sinh hoạt trong căn bếp dễ dàng, hiệu quả thì khoảng cách tủ bếp trên và dưới phải được tính toán hợp lý. Bộ tủ kích thước tiêu chuẩn có chiều cao trong khoảng 2.4 – 2.5, tầm mở cửa tủ trong khoảng 1.8m – 1.9m Chiều cao, khoảng cách của tủ bếp có thể thay đổi phụ thuộc và chiều cao trần bếp nhưng yêu cầu kích thước tiêu chuẩn tủ bếp gỗ công nghiệp.

Tiêu chuẩn mặt đá tủ bếp

Mẫu mặt đá tủ bếp với kích thước tiêu chuẩn sẽ tăng tính thẩm mỹ, mức độ đẹp cho hệ thống tủ. Thiết kế mặt đá phù hợp để có thể sử dụng lâu dài, mang đến sự khác biệt cho căn bếp, bạn nên chọn mặt đá với kích thước tiêu chuẩn sau: Độ dày 15 – 20mm; chiều dài đá tối đa từ 320cm hoặc nằm trong khoảng 150cm – 210cm; chiều sâu 60 – 62cm.

Tiêu chuẩn cánh tủ bếp

Tủ bếp công nghiệp đem đến độ bền, tính thẩm mỹ giúp việc nấu ăn được thuận tiện hơn với nhiều tiện ích. Cánh tủ bếp công nghiệp sẽ có kích thước lớn hơn tủ gỗ tự nhiên bởi độ chắc chắn, độ bền của gỗ công nghiệp cao hơn.

 

Để tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp, cánh tủ bếp có kích thước tiêu chuẩn là 50cm hoặc nằm trong khoảng 30 – 70cm. Kích thước cánh tủ bếp phù hợp với người Việt khi được thiết kế với chiều cao cánh tủ bếp từ 70 – 80cm.

Xem thêm: Tủ bếp Module chất lượng, đẹp mắt

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu tiêu chuẩn tủ bếp công nghiệp, mong rằng bạn sẽ có được tủ bếp phù hợp với không gian căn bếp. Đến với BGHOME tìm hiểu những thông tin về tủ bếp chất lượng, sang trọng. Chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm thiết ké, thi công nội thất sẽ giúp bạn sở hữu không gian bếp mơ ước với tủ bếp gỗ công nghiệp chất lượng cao.