28, Th6, 2022

Tại sao cửa gỗ MDF lại được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở?

Để tiết kiệm chi phí xây dựng và thiết kế nội thất nhà ở nhiều người lựa chọn các sản phẩm gỗ công nghiệp để thay thế cho sản phẩm từ gỗ tự nhiên. Cửa gỗ công nghiệp từ lâu đã được sử dụng rộng dãi trong thi công nội thất nhà ở, khách sạn, biệt thự, công trình công cộng,…  Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp đều là những sản phẩm có giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng. 

Một trong những mẫu cửa gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là cửa gỗ MDF. Bài viết dưới đây của BGDOOR sẽ trả lời cho bạn câu hỏi tại sao mẫu cửa này lại được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở.

Khái quát thông tin về cửa gỗ MDF

Vật liệu chính tạo nên cửa chính là ván gỗ MDF có tên tiếng anh là Medium Density Fiberboard. Cụ thể ván gỗ MDF mà BGDOOR sử dụng là ván gỗ MDF chống ẩm lõi xanh. Cấu tạo cơ bản của những sản phẩm cửa gỗ MDF này đó chính là được làm từ những một sợi gỗ tự nhiên cùng các hóa chất công nghiệp để hòa trộn lại với nhau. Sau quá trình trộn bột gỗ sẽ được nén lại thành một tấm sử dụng các chất keo để kết dính thành một tấm gỗ công nghiệp MDF.

Bề mặt cửa gỗ MDF hiện nay trên thị trường đều có thể phủ Melamine, Laminate, Veneer. Hoặc sơn màu đơn sắc lên tấm MDF. Vậy nên bảng màu cửa vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Thêm vào đó, quy trình sản xuất hiện đại của cửa gỗ MDF được coi là một trong những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp có chất lượng cao cấp trên thị trường.

Cấu tạo chính của các cửa gỗ MDF

Một chiếc cửa gỗ MDF hoàn thiện sẽ được cấu tạo với 3 phần: khuôn, cánh và nẹp 

  • Khuôn cửa: Khuôn cửa có thể hiểu là phần bao bọc của phần cửa là các mép của cửa. Thiết kế của phần phần cửa này khá phức tạp với nhiều chi tiết như: khuôn, gioăng cao su, điểm khóa cửa, nẹp chặn,…
  • Cánh cửa: Phần cửa chính là phần gỗ sẽ được sử dụng để làm cửa. Thường sẽ được cấu tạo với khung xương gỗ tự nhiên ghép thanh. Hai lớp gỗ MDF 2 bên phủ Melamine, Laminate, Veneer hoặc sơn bệt màu theo yêu cầu. Đây chính là phần bề mặt của cửa với bảng màu vô cùng đa dạng để khách hàng lựa chọn.
  • Nẹp chặn: Nẹp che khe hở kỹ thuật giữa khuôn và tường, tăng tính thẩm mỹ cho ô cửa

    Mặt cắt cửa gỗ MDF
    Mặt cắt cửa

Tại sao cửa gỗ MDF lại được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở?

Có độ bền cao

Lý do đầu tiên của các sản phẩm cửa MDF được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở đó chính là có độ bền cao. Để hình thành nên được cửa gỗ MDF cần phải trải qua rất nhiều quá trình theo tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng gỗ. Các sợi gỗ và bột gỗ trong quá trình trình sản xuất đều được gia công và sử dụng dụng các loại keo chuyên biệt. Điều này giúp cho các sản phẩm cửa gỗ MDF công nghiệp có độ cứng và độ bền bỉ cao với mọi điều kiện môi trường.

Chính với đặc điểm đó của những sản phẩm gỗ MDF giúp cho cho nó không bị điều kiện môi trường ảnh hưởng khiến bị cong vênh nứt nẻ. Cũng như nó có khả năng chống ẩm vô cùng tốt, thích hợp làm cửa chính chung cư, khách sạn, cửa thông phòng. Tuy nhiên nên hạn chế lắp cửa nhà vệ sinh, điều này giúp bạn có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã – màu sắc

Ưu điểm tiếp theo của các mẫu cửa gỗ MDF đẹp hiện nay trên thị trường đó chính là có độ thẩm mỹ cao và đa dạng về mẫu mã. Việc tạo màu sắc và kiểu dáng cho những sản phẩm cửa gỗ MDF này hiện nay vô cùng đơn giản với các bước khác nhau. Chính vì lý do đó cho nên bạn có thể tùy chỉnh các thiết kế màu sắc của cửa gỗ sao cho phù hợp với không gian nhà ở.

Không chỉ vậy các vân gỗ trên tấm bề mặt cửa còn được chúng tôi gia công tỉ mỉ. Đảm bảo đảm giống thật đến 99%, đảm bảo độ thẩm mỹ cho sản phẩm. Ngoài ra BGDOOR sản xuất các sản phẩm cửa gỗ MDF có thiết kế và kích thước phù hợp với ô chờ của mọi công trình. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ kiểu dáng đến kích thước.

Giá cả phải chăng

Lý do tiếp theo khiến cho những sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong gia đình đó chính là giá cả của chúng. Bởi vì những nguyên liệu sản xuất cửa gỗ MDF này trên thị trường vô cùng nhiều và dễ dàng tìm kiếm cho nên mức giá của nó cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những mẫu cửa khác. 

Mức giá cửa gỗ MDF hiện nay trên thị trường phù hợp với mức chi tiêu của đại đa số người dân Việt Nam hiện nay. Với một sản phẩm cửa gỗ vừa đảm bảo chất lượng sử dụng được trong thời gian dài vừa có giá cả phải chăng. Đây chính là một trong những yếu tố khiến cho sản phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

Thi công dễ dàng nhanh chóng 

Lý do tiếp theo khiến cho các mẫu cửa gỗ MDF được sử dụng phổ biến chính là thi công và một cách dễ dàng và nhanh chóng. Do đặc tính và thiết kế thông minh, các thao tác đã được chuẩn hóa từng bước. Nên hiện nay việc thi công các loại cửa gỗ công nghiệp là vô cùng dễ dàng. Không chỉ vậy, khối lượng cửa cũng khá nhẹ so với cửa gỗ tự nhiên. Cho nên chúng dễ dàng được vận chuyển và thi công.

Xem thêm: Cửa MDF sơn bệt nâu cà phê phào nổi

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã trả lời cho bạn những lý do tại sao những mẫu cửa gỗ MDF lại được sử dụng phổ biến trong một thiết kế nhà ở. Nếu bạn đang quan tâm và muốn sử dụng những sản phẩm cửa gỗ MDF BGDOOR uy tín và chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để xem các mẫu cửa gỗ mới.