23, Th8, 2022

Kích thước tủ bếp module tiêu chuẩn Đức

Gia đình có thuận tiện khi nấu ăn, sinh hoạt đều phụ thuộc tủ bếp. Vì vậy, việc lựa chọn tủ bếp phù hợp không gian bếp phù hợp, đúng theo kích thước chuẩn. Qua bài viết này, BGHOME sẽ giúp bạn hiểu rõ kích thước tủ bếp tiêu chuẩn để sở hữu không gian bếp nhiều tiện ích, hiện đại.

Khoảng cách giữa tủ bếp dưới và tủ bếp trên

Thông thường, theo đúng tiêu chuẩn Đức tủ bếp sẽ có tủ bếp dưới và tủ bếp trên cách nhau khoảng từ 60 – 80cm. Khoảng cách này giúp gia đình sẽ không gặp bất tiện nấu nướng, không gây vướng víu với không gian thông thoáng, rộng rãi . Phần khoảng cách giữa hai phần bếp sẽ được ốp đá để đảm bảo thẩm mỹ và tính năng.

Khoảng cách kích thước thiết bị bếp

Kích thước từ 40 – 80cm là khoảng cách giữa những khu vực khác đến khu vực chậu rửa và tủ bếp trên. Khoảng cách từ 2.4 tới 2.5m là chiều cao tính trừ trên xuống của tủ bếp, số đo 1.8 đến 1.9m là tầm mở cửa tủ. Với thiết kế tủ kích thước này đảm bảo khả năng sử dụng tủ bếp thuận tiện, không vướng mắc.

kích thước tủ bếp module tiêu chuẩn đức

Xem thêm: Tủ bếp Module tiêu chuẩn Đức – Bền đẹp, hiện đại, đa dạng mẫu mã

Kích thước cánh tủ bếp

Kích thước cánh tủ bếp tự nhiên sẽ có số đo từ 30 đến 37 cm là chiều rộng, 70cm đến 80cm là chiều cao. Kích thước cánh tủ bếp công nghiệp sẽ có số đo 30cm đến 50cm là chiều rộng, từ 70cm đến 80cm là chiều cao. Có sự khác nhau giữa kích thước hai chất liệu tủ bếp là do tủ bếp công nghiệp có khổ rộng hơn, được làm từ gỗ ván ép thành tấm.

Kích thước theo hình dáng tủ bếp

  • Bếp chữ L có tổng chiều dài tủ bếp khoảng 4m, cân bằng cạnh dài 2m đối xứng hoặc có thể làm cạnh 3.5m, cạnh 1.5m.
  • Bếp chữ I sẽ đem đến nhiều công năng sử dụng, tính thẩm mỹ cao với tổng chiều dài tủ bếp khoảng 3m.
  • Bếp chữ U sẽ là đem đến phòng bếp sự rộng rãi với tủ bếp song song, tủ kết hợp bàn đảo hoặc quầy bar.

Kích thước tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới là nơi thực hiện công việc nấu ăn, để những vật dụng cồng kềnh như nồi, chảo, bếp. Gia đình cần phải chọn được thiết kế bếp phù hợp để lưu trữ thực phẩm, nấu ăn dễ dàng, tránh không gian chết.

Thông thường số đo  từ 81cm đến 85cm là chiều cao, 60cm là chiều sâu tủ bếp dưới theo đúng tủ bếp tiêu chuẩn Đức. Với kích thước này, gia đình thuận tiện cho việc nấu ăn, trang bị thêm thiết bị như bếp từ, lò nướng.

Chiều cao tủ bếp dưới

Thuận tiện cho công việc nấu ăn nhất thì gia đình nên chọn mẫu tủ bếp dưới thấp hơn 10cm so với khuỷu tay. Thông thường là chiều cao tủ bếp là 82cm giúp tối ưu diện tích, có không gian để bình gas, lò vi sóng, bồn rửa.

Chiều rộng mỗi ngăn

Gia đình cần phải xác định độ rộng của mặt bàn bếp để chọn được chiều rộng ngăn tủ bếp dưới. Thông thường, tủ bếp dưới có chiều rộng mỗi ngăn từ 30 – 80cm. Ta phải bố trí phụ kiện, vật dụng, các thiết bị bếp khi xác định chiều rộng mỗi ngăn.

Chiều sâu tủ bếp dưới

Thông thường chiều sâu hông tủ và cánh tủ bếp dưới là 60cm, có thể nằm trong khoảng 58 – 61cm. Chiều sâu mặt bàn bếp dưới là 62cm, có thể nằm trong khoảng 60 – 63cm. Nếu tủ bếp có tủ lạnh, hay thiết bị bếp ở bên cần phải xem xét chiều sâu phù hợp.

Kích thước tủ bếp trên

Tủ bếp trên là nơi lưu trữ dụng cụ nấu ăn, thực phẩm vì vậy kích cỡ tủ phải có kích cỡ rộng, phù hợp không gian bếp. Tủ được gắn chắc chắn, không chạm đất, đảm bảo an toàn và thuận tiện khi sử dụng.

Độ sâu khoảng 30 đến 35cm, độ cao từ 45 đến 75cm là kích thước tủ bếp trên. Kích thước tủ bếp được tính toán kỹ đúng theo tủ bếp tiêu chuẩn, phù hợp để trang bị thiết bị như máy rửa bát, máy hút bụi,…

Chiều cao tủ bếp trên

Như đã nói ở trên, chiều cao tủ bếp trên nằm trong khoảng 45cm đến 75cm. Thông thường tủ bếp có chiều cao 70cm được rất nhiều người lựa chọn. Phụ thuộc vào sở thích và chiều cao trần nhà mà gia đình hãy chọn chiều cao chiếc tủ phù hợp.

Chiều rộng mỗi ngăn

Mỗi ngăn kệ bếp trên đều phải đảm bảo độ rộng, thường nằm trong khoảng từ 40 – 80cm. Phụ thuộc vào từng thiết kế tủ bếp module mà gia đình linh hoạt chọn chiều rộng tủ phù hợp. Đây là phần sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc sử dụng đồ dùng bếp của gia đình, vì vậy phải thay đổi chiều rộng ngăn sao cho phù hợp.

Chiều sâu tủ bếp trên

Các gia đình hiện nay thường chọn chiều sâu tủ bếp khoảng 35cm. Với thiết kế chiều sâu tủ bếp giúp hạn chế việc đụng đầu, thuận tiện việc nấu ăn. Kích thước tủ bếp thông dụng phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam.

Xem thêm: Tủ bếp Module

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về tủ bếp tiêu chuẩn Đức, mong rằng bạn sẽ có không gian bếp đẹp mắt, thuận tiện. Đến với BGHOME để nhận thêm thông tin thiết kế phòng bếp với kích thước phù hợp diện tích căn bếp.

Thông tin liên hệ

📞 Hotline: 0789.63.68.66
🌏 Website: bghome.vn
🏠 Địa chỉ: Số 41 phố Thú Y – Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội