04, Th7, 2022

Cấu tạo của cửa composite như thế nào? Tại sao nên dùng loại cửa này?

Composite có lẽ là một trong những loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thị trường với nhiều công dụng khác nhau. Một trong những công dụng nổi bật của composite đó chính là tạo thành các sản phẩm cửa gỗ composite. Đây được coi là một trong những loại cửa gỗ được đánh giá về chất lượng cao cũng như được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Bài viết dưới đây của BGDOOR sẽ cùng bạn tìm hiểu về cấu tạo cửa composite và lý do tại sao nên sử dụng sản phẩm cửa này.

Cấu tạo của cửa composite như thế nào?

CẤU TẠO CỦA CỬA COMPOSITE

Như bạn cũng biết vật liệu composite sẽ là một loại vật liệu được tạo thành từ nhiều vật liệu khác nhau. Do đó các sản phẩm cửa gỗ composite là một trong những sản phẩm được tạo thành từ nhiều nguyên liệu gỗ khác nhau. Được biết cấu tạo của cửa composite sẽ bao gồm các hạt gỗ và hạt nhựa được xay mịn sau đó hòa trộn lẫn nhau để làm vật liệu cốt. Sau đó sẽ sử dụng các nguyên vật liệu nền có tính kết dính cao để tạo thành khuôn của cánh cửa composite. 

Thông thường các sản phẩm cửa composite sẽ được tạo thành từ khoảng 70% là ngựa và 30% là bột gỗ. Với những chất liệu cao cấp đặc biệt sử dụng loại keo chuyên dụng giúp cho các sản phẩm cửa gỗ đều có khả năng chống nước và muối mở một cách hiệu quả. Đặc biệt bởi chúng được làm từ các bột gỗ cho nên mang vẻ đẹp vô cùng tự nhiên và bền bỉ.

Tại sao nên sử dụng các loại cửa gỗ composite?

Có thể thấy từ khi ra đời các sản phẩm cửa composite được sử dụng vô cùng phổ biến ở các công trình xây dựng, dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những lý do tại sao các sản phẩm cửa composite lại được sử dụng phổ biến như vậy:

Khả năng chịu nước của cửa composite

Một trong những lý do khiến cho các sản phẩm cửa composite được sử dụng phổ biến đó chính là có khả năng chống nước. Trong cấu tạo của cửa composite thì các hạt nước nhựa sẽ tiến hành bao bọc lại các hạt gỗ giúp cho nước không thể đi vào bên trong. Việc nước không thể xâm nhập vào bên trong chính là yếu tố giúp cho cửa composite có khả năng chống nước và chống ẩm hiệu quả.

Với khả năng chịu nước cao thì sản phẩm được sử dụng ở các công trình xây dựng nhà ở vừa đảm bảo được thời gian sử dụng vừa đảm bảo che chắn nước tốt cho công trình.

Khả năng cách âm hiệu quả 

Khi sử dụng trong các công trình đặc biệt là xây dựng nhà ở việc cách âm là yếu tố vô cùng quan trọng, cách âm chính là một trong những yếu tố giúp cho bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn thân. Với xã hội ngày càng hiện đại việc nâng cao khả năng cách âm vừa giúp cho bạn không bị mất thông tin cá nhân vừa tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài.

Đặc điểm cấu tạo của các sản phẩm cửa composite đó chính là có khoảng giữa bên trong 2 mép cửa là không khí. Chính vì lý do đó cho nên nó có khả năng cách âm tốt, được biết nó có khả năng giảm được lên đến 40db âm thanh.

Không bị tác động mạnh bởi ánh nắng mặt trời

Một trong những ưu điểm nữa của các sản phẩm cửa composite đó chính là không bị tác động mạnh của ánh nắng mặt trời. Được biết trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia UV có khả năng phá hủy tế bào vô cùng cao. Sau khi chiếu vào trong một vật liệu nó sẽ khiến vật liệu nhanh chóng bị hư hại, tuy nhiên với cấu tạo đặc biệt, composite không chịu quá nhiều tác động của ánh nắng mặt trời.

Chính bởi vì lý do đó cho nên sản phẩm cửa composite có thể sử dụng được trong thời gian dài và vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ của công trình hiệu quả.

Thân thiện với môi trường và sức khỏe con người

Xu hướng sử dụng những sản phẩm bảo vệ môi trường an toàn cho sức khỏe của con người là yếu tố được giới trẻ vô cùng quan tâm. Đặc biệt là những người khi dùng hiện đại ngày nay họ vô cùng quan tâm đến sức khỏe cũng như như yếu tố môi trường. Các sản phẩm cửa composite đều được làm từ nhựa pvc cùng bột gỗ, tuy nhiên nó lại có độ an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người sử dụng. 

Ngoài ra khi sử dụng các sản phẩm composite bạn cũng có thể hạn chế được một phần khai thác gỗ rừng tự nhiên, đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp bạn có thể bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Chi phí chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu của người sử dụng. Những sản phẩm cửa composite có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm gỗ tự nhiên in nhưng chúng lại có công dụng và thẩm mỹ tốt hơn. Chính vì lý do đó cho nên những sản phẩm cửa composite được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

Xem thêm: Cửa Composite chịu nước K12 cánh phẳng

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã nêu cho bạn cấu tạo cửa composite, nếu như bạn đang có ý định sử dụng các sản phẩm cửa gỗ composite thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng mức giá ưu đãi.