01, Th7, 2022

Cách lựa chọn kích thước cửa gỗ công nghiệp phù hợp với phong thủy

Cửa là một phần không thể thiếu của các công trình xây dựng. Giúp bảo vệ ngôi nhà, ngăn cách các không gian sinh hoạt. Đôi lúc còn đóng vai trò cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Kích thước của các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp hiện nay khá đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.  

Bài viết dưới đây BGDOOR sẽ chia sẻ cách lựa chọn kích thước cửa gỗ công nghiệp phù hợp với phong thủy.

Tại sao cần phải lựa chọn kích thước cửa gỗ công nghiệp phù hợp phong thủy

Phong thủy luôn luôn là một trong những yếu tố tâm linh được người Việt vô cùng quan tâm và coi trọng khi xây dựng nhà ở. Đặc biệt cửa là một trong những khu vực giúp cho gia đình có thể đón được vận khí từ bên ngoài vào. Chính vì lý do đó cho nên nhiều người quan tâm đến việc lựa chọn kích thước cửa sao cho phù hợp để đón được những điều may mắn.

Họ cho rằng việc lựa chọn một chiếc cửa có kích thước phù hợp với phong thủy sẽ giúp vượng khí được hội tụ. Tránh được sự xâm nhập của các khí độc và khí xấu ảnh hưởng đến vận khí và may mắn của gia đình. Giúp cho gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, làm ăn tốt.

Xem thêm: Có nên sử dụng cửa gỗ ghép thanh Laminate Wood Finger hay không?

Cách lựa chọn kích thước cửa gỗ công nghiệp hợp phong thủy

Kích thước khu vực thông thủy

Thông thủy có lẽ là một trong những từ ngữ Hán Việt khá xa lạ với chúng ta nhưng nó có nghĩa là dòng nước, dòng chảy. Theo như phong thủy thì thông thủy của cửa được coi là dòng vật chất từ bên ngoài đi vào trong nhà.

Để đo được kích thước của thông thủy người ta sẽ dựa theo khoảng cách của mặt sàn với phía trên của cửa. Người ta thường tính kích thước thông thủy với hình thức này ở phía mặt trong của cánh cửa về phía trong nhà.

Kích thước của khu vực phủ bì

Kích thước phủ bì cũng là một trong những tiêu chí để lựa chọn kích thước cửa gỗ công nghiệp phong thủy. Cách tính kích thước của khu vực phủ bì này bằng cách tính kích thước của phong thủy cộng với độ dày của lề cửa.

Thông thường những mẫu cửa gỗ công nghiệp hiện nay trên thị trường đều có lề cửa dày ít nhất là 4mm.

Kích thước khu vực ô chờ 

Khu vực ô chờ hay còn gọi là khu vực cánh cửa nó được tính với kích thước của một cánh cửa hoàn thiện. Tùy theo kích thước của ô cửa cũng như độ dày của lề cửa mà sẽ có những kích thước ô chờ khác nhau về chiều cao và chiều rộng.

Chiều cao của ô chờ sẽ bằng chiều cao cửa phong thủy công với chiều dày của khuôn cửa, còn chiều rộng của ô chờ thì sẽ bằng chiều rộng thông thủy công với 2 lần chiều dài của khuôn cửa.

Cách tính kích thước cửa

Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước cửa gỗ công nghiệp hợp phong thủy

Để lựa chọn được kích thước cửa hợp phong thủy bạn cần phải quan tâm kích thước thông thủy. Thông thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Quyết định bởi khu vực ô chờ cũng như phủ bì của cửa.

Sau đó bạn sẽ sử dụng một loại thước có tên là thước lỗ ban. Là một dụng cụ đo lường quan trọng trong các công trình xây dựng để đo kích thước.

thước lỗ ban

Kích thước của các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp phổ hiện nay 

Kích thước thông thủy hợp phong thủy

Kích thước thông thủy hợp phong thủy tức là kích thước rơi vào ô đỏ (thuộc các cung tốt)

Chiều rộng thông thủy hợp phong thủy khi rơi vào các khoảng: 718mm – 848mm; 979mm – 1109mm; 1240mm-1371mm,…
Chiều cao thông thủy hợp phong thủy khi rơi vào các khoảng: 2033mm-2153mm; 2284mm – 2400mm; 2545mm – 2675mm,…
Tuy nhiên không phải cứ chọn kích thước thông thủy hợp phong thủy rồi cho sản xuất là được. Phải xem xét về kích thước cửa tiêu chuẩn và thẩm mỹ của cửa nữa nhé.

Đối với cửa nhựa Composite

Khổ ván nhựa composite là 930x2400mm. Ô chờ rộng hơn kích thước này sẽ phải làm cửa cánh lệch hoặc nối cánh. Cao hơn sẽ phải làm ô thoáng trên.

Đối với cửa gỗ công nghiệp nói chung

Khổ ván công nghiệp để sản xuất cửa là 1220 x 2440mm. Ô chờ cao trên 2400mm sẽ phải làm ô thoáng trên (có thể làm kính hoặc đồng bộ cánh cửa. Rộng trên 1000mm phải làm cánh lệch hoặc cửa hai cánh để đảm bảo thời gian sử dụng cửa lâu dài.

Cửa cao trên 2400mm phải làm ô thoáng trên
Cửa cao trên 2400mm phải làm ô thoáng trên
Cửa rộng trên 1000mm phải làm cửa cánh lệch hoặc 2 cánh
Cửa rộng trên 1000mm phải làm cửa cánh lệch hoặc 2 cánh

 

Xem thêm: Cửa gỗ công nghiệp 

Có thể thấy việc lựa chọn kích thước cửa gỗ công nghiệp phù hợp với phong thủy là yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Với những thông tin mà BGDOOR cung cấp. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được kích thước cửa gỗ công nghiệp phù hợp với phong thủy nhà mình.