Ý nghĩa của sự kết hợp vật liệu trong thiết kế nội thất

Ý nghĩa của sự kết hợp vật liệu trong thiết kế nội thất

Vật liệu sử dụng trong thiết kế và trang trí nội thất rất đa dạng đồng thời xu hướng  xu hướng sử dụng kết hợp nhiều loại vật liệu trong một không gian đang khá được ưa chuộng miễn sao là chúng hợp nhau là được.

Điển hình là sự kết hợp giữa những vật liệu cũ và mới mang lại một không gian vừa thanh lịch và sang trọng đồng thời chúng vẫn có được vẻ đẹp hài hòa tự nhiên. Tuy nhiên sự kết hợp vật liệu yêu cầu khá khắt khe, đừng quá lố nếu không ngôi nhà của bạn sẽ trở thành một mớ hỗn loạn.

 

  1.        Sự kết hợp giữa đá và kính

Đối với những khu vực giếng trời hay bậc tam cấp thì thường sử dụng các loại đá tự nhiên như đá Granite marble hay đá chẻ để trang trí, Có thể chỉ sử dụng một đường vân nhỏ làm bằng đá và kết hợp với những vật liệu khác. Đá ốp tường thường sử dụng từ 2 màu trở lên để làm giảm sự nặng nề của đá.   Thông thường khi dùng đá trang trí giếng trời thì các kiến trúc sư sẽ sử dụng mái kính để tăng tính khả dụng cho không gian này.

  1.        Sự kết hợp giữa sắt và gỗ

Sự phối hợp giữa sắt và gỗ đang là cách sử dụng được ưa chuộng, cụ thể như thiết kế cầu thang trong nhà, tay vịn cầu thang bằng làm bằng gỗ kết hợp với các song sắt lượn tạo sự mềm mại. Các con tiện gỗ đan xen cùng song sắt làm duyên cho cầu thang. Ngoài ra, chọn lựa vật liệu hiện đại như kính, inox cũng hoàn toàn tạo ra nét sang trọng và đồng thời là giải pháp mở rộng không gian khéo léo, không chỉ đơn thuần là khu vực lưu thông đi lại giữa các tầng mà còn là điểm nhấn của ngôi nhà.

Sàn có thể lát gạch granit, ceramic kiểu dáng hiện đại hoặc giả cổ. Nếu điều kiện cho phép, có thể sử dụng sàn gỗ nhân tạo, thậm chí là gỗ tự nhiên để đem lại sự ấm cúng. Các phòng có thể lát những loại vật liệu khác nhau. Phòng người lớn có thể sử dụng màu gỗ đậm trầm tĩnh, phòng trẻ em dùng màu gỗ vàng, phù hợp với lứa tuổi.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp mới nhất của BG home

Leave a Comment

Your email address will not be published.