Thiết kế nội thất phòng giám đốc

Thiết kế nội thất phòng giám đốc

 

Giám đốc là người có quyền lực nhất  và cũng là người tạo cảm hứng cho nhân viên trong công ty.  Đó là người trực tiếp quản lý, điều hành mọi hoạt động của công ty, đồng thời cũng là người lập ra các kế hoạch, xây dựng chiến lược chung Vì vậy, văn phòng của giám đốc phải khoa học, hợp lý.  Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc cần có sự tỉ mỉ, cận thận từng chi tiết và đặc biệt phải hợp phong thủy, đẻ tạo hứng khởi, say mê trong công việc.

Dưới đây sẽ là những điều cấn biết khi thiết kế nội thất phòng giám đốc mà BG home cung cấp cho các bạn.

1/ Vị trí phòng giám đốc

Phòng giám đốc phải được bố trí tại vị trí đẹp nhất văn phòng, nơi mà có tầm nhìn tổng quát nhất văn phòng và đồng thời có khoảng không gian nhìn xung quanh.  Ngoài ra, phòng giám đốc còn phải xem phong thủy, tuổi và mệnh của giám đốc để xem hướng của phòng và chỗ ngồi làm việc của giám đốc.

2/ Bố trí nội thất phòng giám đốc như thế nào

+ Phải có bàn họp nhỏ

Bàn họp nhỏ thường được cách điệu bằng 2 hình thức, với làm việc liên quan đến nhân viên công ty trình báo, thì chỉ 1-2 ghế xếp trước bàn làm việc là đủ. Giám đốc có thể ngồi ngay tại bàn để ký hoặc nghe báo cáo nhanh. Trong phòng giám đốc cũng kê bàn ghế sofa để tiếp khách thân mật và số lượng ít người. Thường thì số khách ngồi tại bộ bàn ghế sofa tối đa không quá 4 người, nhiều hơn thì sang phòng họp. Một bộ bàn ghế sofa da thật đi với tông mầu hài hòa với nội thất cũng là điểm nhấn tôn nên vẻ đẹp và uy nghi của phòng làm việc giám đốc.

+ Bố trí đồ đạc trong phòng giám đốc

Phòng giám đốc thường có diện tích dao động trong khoảng 25-40m2, nhưng cũng tùy vào tính chất văn phòng hoặc nhu cầu sử dụng mà có thể thay đổi. Nếu giám đốc bố trí phòng tiếp khách ngay bên cạnh phòng giám đốc thì có khả năng sẽ không cần bộ bàn ghế tiếp khách ngay tại phòng nữa mà chỉ cần một vài ghế nhỏ để tiếp nhân viên khi nhân viên vào báo cáo công việc hàng ngày, việc này giúp diện tích có thể nhỏ đi nhiều. Và nếu, giám đốc có yêu cầu tất cả các trang thiết bị đầy đủ trong phòng

+ Bàn làm việc cho giám đốc:

Bàn làm việc của giám đốc thường tùy thuộc vào sở thích của từng người, thường thì hay sử dụng những bàn có hình chữ nhật hay bộ cạnh cho mềm mại và trẻ trung. Phía trước của bàn thường là kín để che nhũng không gian dưới bàn. Bàn làm việc của giám đốc được trang trí các họa tiết tạo vẻ uy nghiêm, trang trọng. Nếu không gian phòng rộng thì có thể trang trí thêm bàn phụ để có chỗ cho máy tính và máy ,…

+ Ghế làm việc:

Chiếc ghế cho người lãnh đạo chắc chắn là chiếc ghế đặc biệt nhất. Với thiết kế to nhất, lớn nhất và hoành tráng nhất tạo cho người ngồi thật có quyền lực. Ghế của giám đốc thường màu đen và bọc da sang trọng. Ngoài ra, nhiều giám đốc còn đặt ghế theo sở thích của mình.

+ Tủ để tài liệu

Kệ kê trong phòng nơi giám đốc có thể để các vật trang trí, các danh tướng hoặc các đồ vật yêu quý. Nhiều khi chỉ là các bức ảnh của gia đình hay các huân huy chương kỷ niệm, các giải thưởng doanh nghiệp hay cá nhân.

Tủ để tài liệu thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân căn phòng, thường thì khi doanh nghiệp có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, vị trí giám đốc sẽ chỉ là đưa ra các chiến lược cho doanh nghiệp thì rõ rãng tủ tài liệu nhiều khi là không cần thiết. Tài liệu sẽ được các Phó giám đốc hay các trợ lý lưu trữ và xử lý. Khi nào cần giám đốc sẽ cho gọi các bộ phận liên quan để báo cáo.

Như vây, giám đốc là người nắm quyền lực trong một công ty vì thế thiết kế nội thất cho phòng giám đốc cần phải xem xét tỉ mỉ cận thận để cho công ty có được những hướng phát triển tốt. BG home sẽ giúp bạn thiết kế được nhũng nội thất phòng giám đốc theo sở thích, hợp phong thủy với người sử dụng nó.

Xẹm thêm: thiết kế nội thất đẹp, thi công nội thất

Nguồn: Thiết kế nội thất phòng giám đốc

Mẫu thiết kế nội thất đẹp mới nhất của BG home

Leave a Comment

Your email address will not be published.