Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ được ví như không gian mơ mộng nhất trong ngôi nhà vì tại đây bạn có thể thỏa sức trang trí theo ý muốn và cũng bởi nó là nơi đưa bạn vào giấc ngủ với những giấc mơ đẹp. Chính vì vậy việc trang trí cho căn phòng này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề nhất định. Mời bạn cùng xem những lưu ý này qua bài viết dưới đây.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, trước tiên bạn cần định hình xem trong đó cần lắp đặt những đồ đạc gì. Sau khi đã lên kế hoạch cụ thể về các mẫu nội thất cần dùng, bạn bắt đầu nghĩ xem chúng cần có thiết kế ra sao (việc này bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành hoặc những người có kinh nghiệm), bài trí như thế nào để đem lại sự cân đối, hài hòa và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. Nó cũng là nơi để bạn thả mình tận hưởng giấc ngủ sâu và êm đềm. Chính vì vậy nó cần phải đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, sự thoáng mát, thoải mái, có như vậy mới tạo cảm giác thư thái và bình an, khi đó giấc ngủ sẽ đến dễ dàng hơn.

Đầu tiên bạn cần chú ý đến vị trí đặt giường ngủ sao cho phù hợp, đúng phong thủy để đem lại không khí trong lành và sức khỏe tốt cho chủ nhân căn phòng. Vị trí giường ngủ được coi là yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế và bài trí nội thất phòng ngủ. Sau đó, các đồ dùng khác cũng cần đặt ở hướng thích hợp, giúp gia chủ cảm thấy tiện lợi trong sử dụng và khiến căn phòng ngủ thêm gọn gàng, bắt mắt.

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn cũng cần chú ý đến hệ thống đèn chiếu sáng với ánh sáng phù hợp, không quá tối nhưng cũng không nên chói chang quá vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, bạn có thể lắp hệ thống đèn nhiều bóng để tùy theo từng lúc có thể bật ít hoặc nhiều bóng.

Việc thiết kế các ô cửa cũng là 1 phần trong nguyên tắc tạo ánh sáng và độ thoáng phù hợp cho phòng ngủ. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa để tốt cho thị giác và sức khỏe, vừa tiết kiệm điện năng với những ô cửa kính. Tuy nhiên cửa không nên quá lớn và cũng không quá nhiều mà cần có sự cân đối sao cho thật phù hợp. Để được tư vấn thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ, bạn hãy gọi đến số 0904946006 để được trợ giúp.

Nguồn: Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Mẫu thiết kế nội thất đẹp mới nhất của BG home

Leave a Comment

Your email address will not be published.