Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất chung cư

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất chung cư

Tất cả gia chủ khi đặt vấn đề về thiết kế nội thất đều mong muốn căn phòng của gia đình luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, nhà được thiết kế với những ton màu sáng. Kiến trúc sư thường đưa ra giải pháp làm không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn bằng việc sử dụng cửa sổ lớn, vách kính để trong phòng luôn nhìn được bên ngoài, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, hút gió và tràn đầy ánh sáng.

Xem thêm các bài viết khác có liên quan:

Thiết kế nội thất chung cư phong cách đơn giản và hiện đại 

Thiết kế căn hộ Tropic Garden

Ánh sáng tự nhiên cho phòng khách và phòng ngủ
Thiết kế nội thất phòng ngủ yếu theo dạng tiết kiệm diện tích, hình khối và đường nét đơn giản, hài hòa với màu sắc chủ đạo của căn phòng.
Bài trí phòng khách theo phong cách tối giản chính là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay, vừa tạo không gian hiện đại, sang trọng, vừa là giải pháp tiết kiệm không gian tối đa.
Có thể sử dụng nhiều cửa sổ trong phòng khách chung cư
Trong một căn phòng khách có nhiều cửa sổ thì ngoài việc có nhiều ánh sáng tự nhiên, còn làm cho không gian thoáng đãng rộng rãi, ở cửa cố có thể đặt các chậu hoa nhỏ, cây cảnh để cho không gian có nhiều sức sống và sắc màu thiên nhiên, giảm đi sự khô khan của các bức tường và làm giảm đi công trang trí trên các bức tường của căn hộ, nếu không mở của sổ thì các bức tường phải treo thêm các bức tranh anh về thiên nhiên, gia đình làm giảm đi sự trống trải, nhưng khi mở cửa sổ thì mỗi một khung của là một bức tranh thiên nhiên sống động

Đối với phòng ngủ thì ta đón nhận những ánh sáng từ cửa chính, to nhất căn phòng, cộng thêm phần nội thất đều có ton màu sáng, họa tiết về giấy dán tường thiên về thiên nhiên, cảnh vật, thác nước. Ánh sáng sẽ thực sự tinh vi hơn khi được phối bởi nhiều nguồn có màu sắc khác nhau vàng, trắng, tự nhiên hay nhân tạo… Một phòng ngủ hiện đại cần cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên bên ngoài và ánh sáng bên trong.
Ánh sáng là yếu tố quan trọng, giúp phòng ngủ trở nên có hồn và tràn ngập sức sống. Đèn ngủ và các nguồn ánh sáng khác luôn được tận dụng để tạo vẻ đẹp cho căn phòng này. Sự kết hợp giữa ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ hài hòa cân bằng và phòng ngủ của bạn lúc nào cũng có ánh sáng một cách tốt nhất

Xem thêm: Nội thất phòng tắm với vách tắm kính cường lực sang trọng 

Mẫu thiết kế nội thất đẹp mới nhất của BG home

Leave a Comment

Your email address will not be published.